img
Giới thiệu

Về chúng tôi

img
Chúng tôi

Chỗ đứng của trẻ em trong quá trình mất người thân như thế nào theo quan điểm chung trong xã hội? .........Hay: người lớn xử thế ra sao với những nhu cầu và biểu hiện của trẻ khi các em mất cha, mẹ hoặc người thân?

Mất cha mẹ hoặc người thân là một vấn đề ít được mọi người trong xã hội bàn tới. Vấn đề trẻ em mất cha mẹ hoặc người thân lại càng ít được quan tâm hơn.

Sang chấn về tâm lý đối với trẻ mất cha hoặc mẹ là vô cùng lớn. Cách tối ưu nhất để giúp đỡ trẻ mồ côi đó là tạo điều kiện cho trẻ được ở cùng với người thân của mình, đồng thời tư vấn, hướng dẫn, cũng như cung cấp những hỗ trợ dài hạn cho các nhu cầu sức khỏe, tâm lý, xã hội, và cảm xúc của trẻ. Hỗ trợ học bổng và nhu yếu phẩm rất quan trọng, nhưng hỗ trợ về cảm xúc và tâm lý để trẻ có thể vượt qua nỗi đau và có động lực phát triển tiềm năng của mình cũng cần thiết không kém. Bên cạnh sự hỗ trợ của gia đình và công đồng, các nhân viên công tác xã hội (CTXH) cũng đóng một vai trò quan trọng trong hỗ trợ tâm lý cho trẻ.  

CTXH về trợ giúp cho trẻ em vượt qua những “mất mát đau thương” là lĩnh vực tương đối mới ở Việt Nam, nhưng lại là một lĩnh vực khá phổ biến ở các nước phương Tây. Tại nuoiduongtamhontre.com, chúng tôi cung cấp các bài giảng và tài liệu học miễn phí do các chuyên gia người Đức xây dựng để giúp các nhân viên CTXH nâng cao kiến thức và kỹ năng hỗ trợ trẻ em trong các gia đình bị mất người thân. Chúng tôi được tài trợ bởi Chương trình Di cư và Ngoại kiều của Tổ Chức Hợp Tác Phát Triển Đức (GIZ).

Sứ mệnh

Nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các nhân viên công tác xã hội để hỗ trợ xoa dịu nỗi đau mất mát người thân của trẻ em.

 

Đồng hành cùng chúng tôi